NỘI QUY THƯ VIỆN
Nội quy Thư viện
Số lần xem: 4581            Ngày đăng: 1/8/2019 7:50:38 PM

ĐỐI VỚI BẠN ĐỌC:

1. Tất cả các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đều được quyền sử dụng sách, báo, tài liệu của Thư viện.

2. Bạn đọc muốn đến thư viện tìm hiểu các nguồn Thông tin từ sách, báo, tạp chí và các ấn phẩm cuả Thư viện  phải đăng ký thẻ đọc, mượn, thiếu nhi.
- Khi vào các phòng đọc, mượn, bạn đọc phải xuất trình thẻ cho thủ thư.
 -  Hạn sử dụng thẻ là 01 năm. Đối với học sinh, sinh viên tính theo năm học, khoá học. Nếu mất thẻ, bạn đọc phải báo ngay cho thủ thư  để lập thẻ mới lần thứ  hai.
- Thẻ mượn, bạn đọc phải xác nhận tại nơi công tác hoặc nơi cư trú.
- Bạn đọc để cặp, tuí xách đúng nơi quy định, Thư viện không chịu trách nhiệm về việc mất tiền và các đồ dùng quí giá cuả bạn đọc.

3. Khi nhận sách, báo, tài liệu bạn đọc phải kiểm tra. Nếu phát hiện sách, báo bị mất trang, cắt xén, gạch xoá, bạn đọc phải báo ngay cho thủ thư biết.
- Trường hợp bạn đọc làm mất, hư hỏng hoặc tự ý gạch xoá, cắt xén sách, báo, tài liệu phải bồi thường bằng chính tên sách hoặc bồi thường gấp 5 lần so với giá trị hiện hành.

4. Giữ trật tự, im lặng, trang phục lịch sự, giữ vệ sinh chung, không được hút thuốc lá trong Thư viện, không được mang thức ăn vào các phòng phục vụ.
- Cần có ý thức bảo vệ cảnh quan  của Thư viện, không được đi trên cỏ, hái bông hoa, phải có ý thức phòng chống cháy nổ.

5. Trong thời gian đọc sách, báo, nếu cần ra khỏi Thư viện bạn đọc tạm thời gửi trả sách, báo cho thủ thư và nhận lại thẻ.

6. Mỗi thẻ mượn, chỉ mượn  được 02 bản sách, hạn mượn là 10 ngày. Bạn đọc không được sử dụng thẻ của người khác.

7. Bạn đọc có thể  tìm tài liệu ở mục lục tra cứu trực tuyến Opac hoặc ở các hộp phích cuả tủ mục lục truyền thống, sau khi tìm xong bạn đọc phải để các hộp phích vào đúng vị trí cuả tủ.
- Phải ghi đầy đủ các chi tiết trên phiếu yêu cầu. Đối với việc tra tìm tài liệu trên máy, độc giả phải nhanh chóng tra tìm tránh sự chờ đợi của bạn đọc khác.

8. Bạn đọc cần thực hiện đầy đủ các nội quy trên, nếu vi phạm thư viện sẽ thu hồi lại thẻ đồng thời báo về cơ quan, địa phương quản lý.

ĐỐI VỚI CÁN BỘ THƯ VIỆN

1. Cán bộ Thư viện phải đeo thẻ công chức.

2. Luôn vui vẻ,  hoà nhã, nhiệt tình phục vụ bạn đọc.

3. Thủ thư phải kiểm tra thẻ khi bạn đọc đến yêu cầu mượn, đọc sách, báo và tạp chí; đồng thời phải kiểm tra sách, báo, tạp chí khi bạn đọc trả về trước khi nhập kho.

4. Thủ thư hướng dẫn bạn đọc cách tra tìm tài liệu trong tủ mục lục, trên Opac ( Mục lục trực tuyến) hướng dẫn bạn đọc ghi đầy đủ nội dung trên phiếu yêu cầu.

5. Phải giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường và cảnh quan  Thư  viện sạch, đẹp.

 

HÌNH THỨC CẤP THẺ BẠN ĐỌC

Hiện nay Thư viện tiến hành cấp thẻ cho bạn đọc 03 loại thẻ :

1. Thẻ đọc  và Thẻ mượn (hai loại thẻ này cho đối tượng học sinh cấp III trở lên và đối tượng người lớn). Thẻ mượn được cấp đối với những bạn đọc có hộ khẩu tại địa phương. Thẻ đọc sách đối với bạn đọc không có hộ khẩu tại địa phương. Thẻ mượn có thể vào đọc các phòng báo - tạp chí, phòng đọc sách, thiếu nhi và phòng mượn. Riêng đối với Thẻ đọc, bạn đọc cũng vào được các phòng trên nhưng chỉ có thể đọc tại chỗ mà không mượn về được.     

2. Thẻ thiếu nhi (đối tượng học sinh cấp II trở xuống), được đọc và mượn sách tại phòng thiếu nhi.

3. Hạn thẻ được sử dụng trong vòng một năm.

Thư viện làm thẻ cho bạn đọc vào các ngày thứ 2, 3, 4, 5, 6 trong tuần

Bạn đọc điền các thông tin cá nhân vào phiếu thông tin, có xác  nhận của địa phương (xã, phường, thị trấn), cơ quan công tác, trường học... Sau khi hoàn chỉnh thủ tục, cán bộ thư viện sẽ tiến hành cấp thẻ cho bạn đọc theo thời gian quy định trên. Khi đã có thẻ Thư viện, bạn đọc có quyền sử dụng vốn tài liệu của Thư viện.

THƯ VIỆN TỈNH BẮC GIANG

 

Các tin bài khác:

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840712
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840712
  • Hôm nay: 138
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 355
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4648
  • Tháng trước: 4491