BẮC GIANG QUA BÁO CHÍ TW
Lược thuật Bắc Giang qua báo chí Trung ương tháng 8/2011
Số lần xem: 1957            Ngày đăng: 1/8/2019 7:50:38 PM

1.PV. Bắc Giang.// Tin tức.- Số 180.- Ngày 1/8/2011.- Tr.6

       Năm 2011, các cấp Hội Nông dân Bắc Giang tổ chức 2.394 lớp chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho trên 143.000 lượt người tham dự. Nhờ đó, nhiều hộ nông dân trong tỉnh đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp, làm giàu chính đáng.

2. NGUYỄN QUỐC PHÒNG. Hơn 60 đơn vị tự vệ bộ binh tham gia kiểm tra bắn đạn thật.// Quân đội nhân dân.- Số 18067.- Ngày 1/8/2011.- Tr.3

       Ban CHQS thành phố Bắc Giang vừa tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng trường CKC bài 1 đối với chiến sỹ tự vệ từ năm thứ hai đến năm thứ tư. Trong đợt kiểm tra này có hơn 60 đơn vị tự vệ bộ binh tham gia kiểm tra theo kế hoạch. Nội dung kiểm tra thực hành bắn đạn thật súng trường CKC bài 1 ở 3 tư thế: Nằm, quỳ, đứng; gồm 3 loạt, mỗi loạt 3 viên đạn; mục tiêu gồm 3 bia (số 4,7,8). Đối với lực lượng tự vệ, đây là một nội dung tương đối khó. Tuy nhiên, do được huấn luyện kỹ nên kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu.

3. PV. H. Lạng Giang, Bắc Giang: Tạo việc làm mới cho gần 1.900 lao động.// Đại biểu nhân dân.- Số 213.- Ngày 1/8/2011.- Tr.7

   Từ đầu năm đến nay, huyện đã tạo thêm việc làm mới cho 1.896 lao động, bằng 58% kế hoạch năm, trong số đó có 348 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Có được kết quả trên là do thực hiện chương trình phát triển giáo dục-đào tạo, dạy nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2011-2015. UBND huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn, nhất là Phòng lao động, Thương binh và Xã hội, UBND các xã, thị trấn rà soát nhu cầu đào tạo, phối hợp mở các lớp dạy nghề, giới thiệu việc làm cho lao động. Qua đánh giá, 100% lao động có việc làm mới được đào tạo nghề, chủ yếu là cơ khí xây dựng, may công nghiệp...Những xã có nhiều lao động được tạo nghề mới là Đào Mỹ, Tân Hưng và thị trấn Vôi.

4. HÀ TRANG. Dùng súng cưỡng đoạt tài sản.// An ninh thủ đô.- Số 3279.- Ngày 1/8/2011.- Tr.13

     Oh ngày 25/7, Nguyễn Quang Nam (SN 1987) ở thôn Hậu Dưỡng, xã Kim Chung, huyện Đông Anh và Nguyễn Văn Toản (SN 1986) ở huyện Lục Nam (Bắc Giang) kéo chiếc xe cải tiến chở gạch ốp lát đi trên đường thôn Hậu Dưỡng thì gặp Nguyễn Văn Hảo (SN 1972), là người ở thôn này. Thấy Toản và Nam kéo xe gạch đi vào ban đêm, Hảo cho rằng 2 người này vừa "khoắng" được ở đâu đó, đã chặn lại quát tháo đẫn đến xô xát. Bị Hảo chặn đánh vô cớ, Toản và nam chạy về quán cà phê - giải khát ở thôn Bầu, xã Kim Chung nhờ Lê Văn Yên ( SN 1982, là chủ quán) giải quyết giúp. Yên đã gọi cho anh trai mình là Lê Xuân Hưng (SN 1980) tụ tập đồng bọn đến xử lý Hảo. Khi tìm được Hảo, nhóm đối tượng đã dùng súng, mã tấu, kiếm và dao tông đe dọa, ép Hảo phải nộp 15 triệu đồng vì dám đánh đàn em của Yên. Tuy nhiên, Hảo lợi dụng sơ hở đã trốn thoát. Trước đó, hảo đã bị Yên đến tận nhà đe dọa, bắt phải nộp 10 triệu đồng vì dám động vào đàn em của mình. Sau khi gây án, bọn Lê Văn Yên đã bỏ trốn cùng 3 khẩu súng ngắn quân dụng. Đồn Công an Bắc Thăng Long - CAH Đông Anh đã truy xét và bắt giữ được 5 đối tượng liên quan.

5. PV. Bắc Giang thu hút đầu tư phát triển công nghiệp.// Nhân dân.- Số 20417.- Ngày 31/7/2011.- Tr.1

     Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17, Bắc Giang đề ra nhiều biện pháp thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dịch vụ giai đoạn 2011-2015, phấn đấu tăng trưởng GDP bình quân hàng năm đạt từ 11-12%. Mục tiêu đến năm 2015, tỉnh thu hút tổng vốn đầu tư 32.700 tỷ đồng, trong đó, vốn doanh nghiệp trong nước 18.900 tỷ đồng, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) 13.800 tỷ đồng. Trước mắt, tỉnh chỉ đạo các Sở, ngành tập trung cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, với việc cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tỉnh tiếp tục mở rộng các khu công nghiệp và xây dựng mới 15 cụm công nghiệp, diện tích khoảng 400 ha. Tập trung thu hút đầu tư phát triển công nghiệp cả chiều rộng và chiều sâu; các dự án sản xuất công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn, ít ô nhiễm môi trường, ưu tiên các nhà đầu tư có tiềm lực, các lĩnh vực sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, thiết bị viễn thông, cơ khí chính xác, công nghiệp phụ trợ.

6. ĐẮC THỤ. Mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm: Từ làng ra thế giới.// Đại đoàn kết.- Số 183.- Ngày 2/8/2011.- Tr.8

    Với số lượng trên 3000 bản, được khắc ngược trên gỗ thị bằng chữ Hán, Nôm (âm bản), thuộc nhiều thời gian khác nhau từ thế kỷ 17-19, trong đó hầu hết là kinh, sách, luật giới nhà Phật và một số trước tác (thơ, phú, nhật ký...) của một số vị cao tăng dòng thiền Trúc Lâm, Yên Tử, với các bộ Kinh tiêu biểu như Yên Tử nhật trình, Di Đà kinh, Sa ni di giới kinh, Kính tín lục, Đại thừa chỉ quán...kho mộc bản chùa Vĩnh Nghiêm còn được đánh giá là bảo vật quốc gia. Việc UNESCO chấp nhận hồ sơ mộc bản kinh phật chùa Vĩnh Nghiêm là một bước đi đầu tiên và có ý nghĩa rất quan trọng để khẳng định những giá trị độc đáo và quý giá của kho mộc bản, đồng thời đây chính là cơ hội tốt để bạn bè Quốc tế biết đến văn hóa Việt Nam hơn.

7. NGUYỄN ĐÀO. Làng cổ Thổ Hà một mai có còn...?.// Lao động cuối tuần.- Số 29.- Ngày 31/7/2011.- Tr.10

      Vấn đề quản lý, bảo tồn làng cổ ở nước ta đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, bất cập. Việc bảo tồn làng cổ Thổ Hà còn khó hơn rất nhiều. Theo ông Nguyễn Chí Liêm, Bí thư Đảng ủy xã Vân Hà, thì việc dãn dân là một trong những biện pháp quan trọng để có thể cứu làng cổ, nhưng đến nay, phương án này cũng chỉ nằm trong chủ trương của chính quyền. Hiện nay, chưa có một thống kê chính xác nào về số lượng nhà cổ ở Thổ Hà. Theo ông Trịnh Đắc Thiện (một người có nhiều gắn bó, tâm huyết với làng cổ Thổ Hà) thì những năm gần đây ở Thổ Hà có 8 ngôi nhà cổ bị biến dạng do người dân chia cắt, sửa chữa, nâng cấp, có 5 ngôi nhà cổ bị phá đi xây mới hoàn toàn. Mỗi một ngôi nhà mới xây lên đồng nghĩa với việc có thể một ngôi nhà cổ bị biến mất. Điểm đáng nói ở đây là làng cổ chưa được Nhà nước xếp hạng như là làng cổ Đường Lâm (Hà Nội) hay Phước Tích (Huế) nên người dân tự do sửa chữa, thay thế và thậm chí phá bỏ hoàn toàn các công trình kiến trúc cũ của nhà mình mà không hề vướng phải rào cản pháp lý nào.

8. NHƯ KÍNH. Tử hình 4 đối tượng tàng trữ, vận chuyển ma túy.// Pháp luật Việt Nam.- Số 215.- Ngày 3/8/2011.- Tr.2

     Trong các ngày từ 25/7 đến 2/8, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với 18 bị cáo phạm tôi "tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy". Theo cáo trạng, vào hồi 16h30 phút ngày 17/6/2010, trên đường tỉnh 398 thuộc địa phận xã Cao Thượng, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, Phòng CSĐT tội phạm ma túy Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang Tạ Văn Ưu và Nguyễn Văn Hồng đang vận chuyển trái phép chất ma túy và đã thu giữ 695,018 gam heroin, 146 viên ma túy tổng hợp. Mở rộng điều tra, Công an xác định được 18 bị can trong vụ án này đã thực hiện hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng rất lớn, phạm vào điều 194 Bộ Luật Hình sự. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt tử hình đối với 4 bị cáo gồm: Tạ Văn Ưu (49 tuổi,quê xã Ngọc Châu, Tân Yên); Nguyễn Văn Hồng (31 tuổi); Nguyễn Thế Hải (31 tuổi) cùng trú tại xã Ngọc vân, Tân Yên; Trần Văn Thạo (35 tuổi, trú tại xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa) cùng tỉnh Bắc Giang.
      Cùng nội dung này còn được đăng trên các báo sau:
     TTXVN. Bốn án tử hình cho các đối tượng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.// Nhân dân.- Số 20420.- Ngày 3/8/2011.- Tr.8.

9. PV. Bắc Giang.// Thể thao Việt Nam.- Số 92.- Ngày 3/8/2011.- Tr.6

     Vừa qua, đoàn VĐV điền kinh Bắc Giang tham gia giải điền kinh trẻ quốc gia năm 2011. Kết thúc giải, đoàn Bắc Giang giành 2 HCB (Nguyễn Thị Hải chạy cự ly 1500m và Nguyễn Thị Oanh chạy cự ly 3000m vượt chướng ngại vật) và 2 HCĐ (Nguyễn Thị Hải chạy 3000m vượt chướng ngại vật và Ngô Thị Hoan chạy 1500m). Ngoài thành tích trên, Bắc Giang có 2 VĐV là Vi Thị Hà và Nguyễn Thị Hải được phong kiện tướng quốc gia.

10. TỐ NHƯ. "Làng bịt mũi".// Phụ nữ Việt Nam.- Số 92.- Ngày 3/8/2011.- Tr.16

     Tình trạng ô nhiễm môi trường ở làng Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh ( Việt Yên, Bắc Giang) đang ở mức báo động đỏ. Nguyên nhân gây ô nhiễm không đâu xa mà chính từ nghề giết mổ trâu bò gia truyền của người dân nơi đây.  Làng nghề giết mổ trâu bò Phúc Lâm cách thị trấn Việt Yên chưa đầy 3 cây số nhưng ai thính mũi, đứng phía cuối thị trấn đã có thể ngửi thấy thứ mùi tanh, mùi hôi thối từ làng giết mổ trâu bò.  Theo quan sát, hai bên đường vào làng Phúc Lâm là hệ thống cống thoát nước từ các lò mổ. Nước thải được tuồn ra một cách vô tư tạo nên một màu đen ngòm dưới cống. Ruồi nhặng cũng từ đó sinh ra, hình thành lò ô nhiễm mà bất cứ người lạ nào đến làng cũng phải rợn người.

11. ANH ĐỨC. Lò nung vôi "bức tử" người dân.// Đại đoàn kết.- Số 184.- Ngày 3/8/2011.- Tr.10

     Trước đây Yên Bái vốn là một thôn thuần nông, người dân sông dựa vào nông nghiệp nên đời sống khá bấp bênh. Từ năm 1990, nghề nung vôi bắt đầu manh nha hình thành với vài lò nung nhỏ lẻ, làm ăn manh mún. Mấy năm gần đây, khi giá cả vật liệu xây dựng tăng mạnh các hộ đó làm ăn khấm khá, nên đã có phong trào "nhà nhà xây lò, người người nung vôi".  Theo thống kê thì hiện toàn thôn Yên Bái có hơn 80 lò nung vôi đang hoạt động, hiệu quả kinh tế tăng lên rõ rệt. Việc các lò nung vôi phát triển ồ ạt đồng nghĩa với khói bụi, chất thải độc hại thải ra môi trường ngày càng nhiều. Môi trường ô nhiễm nặng, không khí ngột ngạt, sức khỏe giảm sút, cuộc sống của người dân bị đảo lộn. hàng ngày, người dân phải ăn, ngủ và làm việc dưới khói bụi mù mịt. Ông Nguyễn Văn Hùng- Trưởng thôn Yên Bái thừa nhận: Hiện, có rất nhiều người mắc bệnh về đường hô hấp, viêm phổi thậm chí ung thư do hít phải khí độc trong nhiều năm. Theo kết quả khảo sát gần đây của các nhà khoa học thì môi trường ở đây ô nhiễm khá nặng bởi khói bụi, khí độc và tiếng ồn động cơ. Cụ thể, hàm lượng bụi cao hơn tiêu chuẩn cho phép từ 9-11,7 lần, khí CO2 cao hơn 3,2-9,2 lần, nước giếng có độ đục và độ màu cao hơn mức chuẩn cho phép.

12. PV. Bắc Giang: Hơn 3 tỷ đồng xây dựng phần mềm quản lý bảo hiểm.// Đại biểu nhân dân.- Số 216.- Ngày 4/8/2011.- Tr.7

      UBND tỉnh vừa phê duyệt đề tài "Xây dựng hệ thống phần mềm quản lý tác nghiệp BHXH,BHYT tỉnh Bắc Giang". Nội dung chính của đề tài gồm: cung cấp thiết bị phần cứng, xây dựng các phần mềm, xây dựng các module chương trình, tích hợp hệ thống; hiệu chỉnh chương trình đào tạo nhân lực, kiểm thử chấp nhận để bàn giao đưa vào sử dụng; xây dựng các chuyên đề nghiên cứu đánh giá thực trạng về công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ngành BHXH... Tổng kinh phí thực hiện đề tài hơn 3 tỷ đồng.

13. TRUNG HIẾU-ĐỨC THỊNH. Xây dựng nông thôn mới ở Tân Thịnh-Bắc Giang: Rào cản là nhân lực.// Đại đoàn kết.- Số 185.- Ngày 4/8/2011.- Tr.6

     Tân Thịnh là xã miền núi thuộc huyện Lạng Giang (Bắc Giang) được chọn làm thí điểm xây dựng nông thôn mới. Qua 2 năm triển khai, bên cạnh những kết quả tích cực, xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Rào cản lớn nhất cần vượt qua chính là vấn đề nhân lực. Là một xã miền núi nên ở Tân Thịnh đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn kỹ thuật còn yếu. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ xã, thôn, bản còn hạn chế trong việc thẩm định, giám sát việc thi công các công trình xây dựng. Trong 2 năm 2009-2010, Tân Thịnh đã triển khai, hoàn thành 45 hạng mục công trình gồm: 13 km đường liên thôn, trong thôn được cứng hóa, 5.737m kênh mương chính được nâng cấp; cải tạo 2 trạm bơm, xây mới 1 trạm, chủ động nước tưới cho sản xuất nông nghiệp. Trạm xá, nhà văn hóa ở 3 thôn được cải tạo, xây mới. Cho đến nay, Tân Thịnh đã đạt 6 tiêu chí thuộc nhóm cơ sở hạ tầng.

14. PH. Cần làm rõ việc thu hồi đất sai vị trí.// Pháp luật Việt Nam.- Số 216.- Ngày 4/8/2011.- Tr.12

      Theo QĐ số 1006 ngày 25/7/2011, bà Đào Thị Hoa (trú tại số nhà 34, đường Lê Lợi, phường Lê Lợi, TP. Bắc Giang) khiếu nại 2 nội dung: Không đồng ý việc cơ quan chức năng không bồi thường 100% tiền đất diện tích 14,2m2 (121m2 - 106,8m2) và không nhất trí với QĐ số 2143/QĐ-UBND ngày 14/10/2008 của Chủ tịch UBND TP.Bắc Giang thu hồi đất ở của gia đình bà để thực hiện Dự án xây dựng đường Đồng Cửa, vì vị trí đất thu hồi không đúng quy hoạch phê duyệt tại QĐ số 1927/QĐ-CT ngày 24/9/2002 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang. Một vấn đề nữa cũng cần được các cơ quan chức năng làm rõ là gia đình bà Hoa đang quản lý, sử dụng 121m2 đất ở, được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang công nhận và chưa bàn giao mặt bằng cho chính quyền. Tuy nhiên, bà Hoa cho biết 14,2m2 đất phía sau đã bị chính quyền cắt bán cho một hộ dân và đã được cấp sổ đỏ?

15. HOÀNG ANH. Ân nghĩa làng quê.// Nông nghiệp Việt Nam.- Số 156.- Ngày 8/8/2011

     Làng Trâu Lỗ (xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) nằm bên bờ sông Cà Lồ hiện đang giữ một kỷ lục. Đó là ngôi làng có cây đa to nhất, già nhất tỉnh Bắc Giang. Các cụ cao niên ở làng khẳng định rằng cây đa ấy chắc chắn hơn 400 năm tuổi và nó là minh chứng mối lương duyên của ngôi làng này với làng Kim Thượng (xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội). Cứ 6 năm hai làng lại tổ chức lễ kết chạ một lần. Theo quy định của các cụ thời xưa thì ngày lễ không được sớm hơn 6 giờ sáng và không muộn hơn 6 giờ tối. Buỗi lễ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng và trang trọng, có kiệu, trống chiêng, các loại binh khí...như rước quan ngày xưa. Ông Ngô Quang Biện, Bí thư chi bộ Trâu Lỗ còn cho biết giữa 2 làng Trâu Lỗ và Kim Thượng còn có hẳn một quy ước quy định rõ 5 điều bắt buộc khi kết chạ với nhau gồm: Giúp đỡ nhau lúc hoạn nạn, trai gái hai làng không được lấy nhau, gặp nhau thì không được bàn việc riêng, dân nhập cư phải sau 3 đời mới được tham gia vào việc kêt nghĩa, nếu vi phạm những điều này sẽ bị trục xuất khỏi làng.

16. NGUYỄN TRƯỜNG. Khi cậu ấm làm chiến sỹ.// Tiền phong.- Số 218.- Ngày 6/8/2011.- Tr.7

      Lữ đoàn Phòng không 673 (Lạng Giang, Bắc Giang) có đến 90% chiến sỹ là người Hà Nội.  Đại úy Nguyễn Bá Hiếu, Phó Bí thư Lữ đoaàn 673, cho biết đơn vị có hơn 640 đoàn viên, hầu hết là người Hà Nội. Chỉ huy đơn vị nhận xét thanh niên Hà Nội dù khó thích nghi với môi trường mới, nhưng khi đã vào guồng thì hoạt động hiệu quả và góp phần quan trọng vào thành tích của đơn vị. Năm 2010, tại Hội thi lực lượng Phòng không khu vực phía Bắc, Lữ đoàn 673 đạt giải Nhất. Nhiều năm nay, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 673 là tổ chức đoàn duy nhất của Quân đoàn 2 được Tổng cục Chính trị tặng cờ thi đua Đoàn cơ sở xuất sắc nhất.

17. PV. Truy tố 4 kẻ đưa thanh niên ra nước ngoài bán thận.// Nhân dân.- Số 20427.- Ngày 10/8/2011.- Tr.7

       Ngày 9/8, Công an thành phố Cần Thơ kết thúc điều tra, làm rõ vụ án đưa người ra nước ngoài trái phép để bán thận. Theo kết luận điều tra, từ năm 2008 đến tháng 2/2011, các đối tượng La Thị Thịnh (SN 1971), ở xã An Lập (Sơn Động, Bắc Giang); Võ Đình Lập (SN 1986), ở quận Gò vấp, TP.HCM...lợi dụng sự thiếu hiểu biết, khó khăn của thanh niên nông thôn đã kết cấu với nhau đưa các thanh niên này ra nước ngoài bán thận. Các đối tượng đã đưa 19 thanh niên ở các tỉnh miền Đông và đồng bằng sông Cửu Long sang Trung Quốc bán thận với giá mỗi quả thận từ 40 đến 50 triệu đồng. Hiện cơ quan CSĐT, Công an thành phố Cần Thơ chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát TP Cần Thơ đề nghị truy tố 4 bị can trên về tội "tổ chức người khác trốn đi nước ngoài" theo Điều 275 Bộ luật Hình sự.

18. THU HƯƠNG. Các cấp Công đoàn tỉnh Bắc Giang: Thực hiện Nghị quyết 20 bằng những việc làm hiệu quả.// Lao động.- Số 182.- Ngày 9/8/2011.- Tr.4

       3 năm thực hiện NQ 20 của T.Ư Đảng về "Tiếp tục xây dựng GCCN VN thời kỳ CNH-HĐH đất nước", các cấp công đoàn tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp và các ngành liên quan để triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Bên cạnh công tác tuyên truyền giáo dục thực hiện NQ 20 của Đảng, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, chăm lo và nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của CNVCLĐ. Trong đó, việc thực hiện quy chế phối hợp giữa công đoàn với chính quyền, chuyên môn được chú trọng. Các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ CNVLĐ nghèo, hoàn cảnh khó khăn được CĐ đẩy mạnh, góp phần giảm bớt nỗi nhọc nhằn của NLĐ. Những hoạt động về văn hóa, văn nghệ, TDTT, tham quan du lịch, vui chơi giải trí lành mạnh...thu hút hàng ngàn lượt CNVLĐ tham gia.

19. PV. Bắc Giang: Phê duyệt quy hoạch Khu đô thị Bách Việt Lake Garden.// Đại biểu nhân dân.- Số 221.- Ngày 9/8/2011.- Tr.7

       UBND tỉnh đã duyệt Quy hoạch chi tiết Khu đô thị Bách Việt Lake Garden tại xã Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Theo quy hoạch, khu đô thị có diện tích 23,37 ha, được phân bố sử dụng 10-12% đất công trình công cộng; 30-35% đất xây dựng nhà ở; 25-28% còn lại là đất giao thông đô thị và cây xanh, mặt nước. Đây là khu đô thị cao cấp, được bố trí các khu nhà ở thấp tầng, cao tầng, dịch vụ thương mại, văn hóa-thể thao, vui chơi giải trí...

20. PV. Bắc Giang: Hơn 127 tỷ đồng cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 và đường cứu hộ, cứu nạn.// Đại biểu nhân dân.- Số 219.- Ngày 7/8/2011.- Tr.7

      Theo quyết định phê duyệt lại của UBND tỉnh, Sở GTVT được giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 và đường cứu hộ, cứu nạn các xã vùng lũ thuộc lưu vực sông Thương, huyện Tân Yên. Theo đó, công trình cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 295 (đoạn Cao Thượng-Ngọc Châu) với chiều dài đoạn tuyến 5km. Điểm đầu tại ngã tư Ngô Xá, xã Cao Xá (Tân Yên); điểm cuối gần cầu Bỉ Nội, xã Ngọc Châu (Tân Yên) với tổng kinh phí thực hiện hơn 12 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước. Dự kiên, công trình hoàn thành vào năm 2012.

21. PV. Bắc Giang.// Tin tức.- Số 185.- Ngày 6/8/2011.- Tr.6

     Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có tổng đàn lợn 1.082 triệu con (giảm 0,2%), tổng đàn gia cầm 12,875 triệu con (11,613 triệu con gà, 1,262 triệu con thủy cầm), tăng 3% so với cùng kỳ năm 2010. Với giá cả thực phẩm cao như hiện nay, người chăn nuôi đang có khá lãi. Chăn nuôi gà đồi lãi khoảng từ 14-15 nghìn đồng/con; gà giống lãi 2-3 nghìn đồng/con.

22. NGUYỄN THANH HẢI. Bắc Giang.// Đại đoàn kết.- Số 186.- Ngày 5/8/2011.- Tr.6

      Sau hơn 2 năm thực hiện công tác hỗ trợ hộ nghèo làm nhà theo Quyết định 167/QĐ-TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng xong nhà ở cho 6.912 hộ nghèo, đạt 81% kế hoạch đề ra. Việc bình xét đối tượng, thực hiện hỗ trợ đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng đối tượng nên không phát sinh đơn thư khiếu nại. Chất lượng công trình được hỗ trợ cơ bản đạt yêu cầu...Tuy nhiên, trong qúa trình thực hiện, tại một số huyện vẫn còn một số vướng mắc chưa được giải quyết kịp thời. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, các địa phương và ngành chức năng sẽ gắn nhiệm vụ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo với phong trào thi đua yêu nước và đánh giái trách nhiệm của người đứng đầu, coi đây là tiêu chí bình xét thi đua giữa các địa phương, cơ quan.

23. NGUYỄN QUỐC PHÒNG. Bắn đạn thật súng cối 82mm đạt loại giỏi.// Quân đội nhân dân.- Số 18071.- Ngày 5/8/2011.- Tr.3

      Ban CHQS thành phố Bắc Giang vừa tổ chức kiểm tra thực hành bắn đạn thật súng cối 82mm, gồm 2 khẩu đội thuộc Trung đội tự vệ binh chủng Ban CHQS Công ty TNHH một thành viên Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc. Nội dung kiểm tra gồm, thực hành quy tắc bắn từng khẩu đội và thực hành bài bắn hiệp đồng cấp trung đội. Qua kiểm tra cho thấy, đơn vị tổ chức huấn luyện nghiêm túc, chặt chẽ; cán bộ, chiến sỹ tự vệ nhiệt tình, trách nhiệm; lãnh đạo công ty quan tâm chu đáo; từng khẩu đội đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ...Thực hành bắn đạn thật, ngay từ loạt đạn đầu cả hai khẩu đội đều tiêu diệt được mục tiêu. Bắn hiệp đồng cấp trung đội thực hành thao tác chuẩn xác. Kết quả bắn đạn thật đơn vị đạt giỏi.

 24. Đau xót tiễn đưa những người xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng.// Công an nhân dân.- Số 2221.- Ngày 26/8/2011.- Tr.16

     14h ngày 25/8, hàng trăm người dân ở huyện Lục Nam, Bắc Giang đã đến tiễn đưa những người xấu số trong gia đình anh Trịnh Văn Ngọc, chị Đinh Thị Chín và cô con gái nhỏ mới 19 tháng tuổi của anh chị về nơi an nghỉ cuối cùng. Về tiến trình điều tra vụ án, ngay chiều 24/8, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang đã thành lập Ban chuyên án, Đại tá Nguyễn Văn Dư, Phó Giám đốc công an tỉnh làm Trưởng ban, trực tiếp chỉ huy phá án. Việc điều tra đang được tiến hành tích cực, khẩn trương. Theo nhận định ban đầu, hung thủ đã leo lên cột điện trước nhà rồi đột nhập vào nhà theo cửa sổ tầng 3. Khi bị phát hiện, chúng đã ra tay giết người.
       Cùng nội dung này còn được đăng trên các báo sau:
     P.THANH-THANH TRÚC.  Khởi tố vụ án, tập trung truy bắt hung thủ.// Lao động.- Số 197.- Ngày 26/8/2011.- Tr.7.
     BÌNH MINH. lời kể của nạn nhân duy nhất sống sót.// Gia đình và xã hội.- Số 102.- Ngày 26/8/2011.- Tr.3

25. Bắc Giang.// Thể thao Việt Nam.- Số 102.- Ngày 26/8/2011.- Tr.6

      Giải vô địch bóng bàn toàn tỉnh đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 50 VĐV thuộc các huyện, thị. Các VĐV tranh tài ở ba hệ thống giải gồm: giải vô địch với các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ; giải thiếu niên ( đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ) và giải nhi đồng (đơn nam, đôi nam). Sau gần 3 ngày tranh tài với hơn 100 trận thi đấu sôi nổi, quyết liệt, thành phố Bắc Giang giành vị trí nhất toàn đoàn với 3 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải 3. Xếp thứ nhì là huyện Tân Yên (3 giải nhất, 1 giải nhì, 4 giải 3).

26. Bộ Công an: Huy động toàn lực lượng điều tra vụ án.// Lao động.- Số 198.- Ngày 27/8/2011.- Tr.1

       Chiều ngày 26/8, Trung tướng Phạm Quý Ngọ - Thứ Trưởng Bộ Công an đã xuống trực tiếp kiểm tra hiện trường, chỉ đạo quyết liệt Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Tổng cục VI) và Công an tỉnh Bắc Giang khẩn trương tiến hành điều tra vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại tiệm vàng Ngọc Bích, huyện Lục nam, tỉnh Bắc Giang. Theo Thứ Trưởng Phạm Quý Ngọ, đây là vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận nhân dân nên phải huy động toàn lực lượng quyết liệt để điều tra vụ án.
       THÁI SƠN. Bộ Công an trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ cướp tiệm vàng tại Bắc Giang.// Thanh niên.- Số 240.- Ngày 28/8/2011.- Tr.6

27. Bắc Giang: Đi tập thể dục, hai vợ chồng chết thảm.// Lao động.- Số 199.- Ngày 29/8/2011.- Tr.7

     Theo Cục CSGT đường bộ- đường sắt, hồi 5h50 ngày 28/8, tại đường Hùng Vương, TP. Bắc Giang đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm anh Bùi Xuân Liễn (51 tuổi) và vợ là chị Thân Thị Lý (49 tuổi) - ở phường Hoàng Văn Thụ, TP.Bắc Giang thiệt mạng. Vợ chồng anh Liễn, chị Lý đang đi bộ tập thể dục buổi sáng. Khi đi đến đoạn đường trên thì xe ô tô 16 chỗ do Vũ Thành Công (ở xã Song Mai, Bắc Giang) điều khiển bị xe ô tô Isuzu do Nguyễn Thị Mai (ở phường Ngô Quyền, Bắc Giang) điều khiển va vào. Hậu quả, chiếc Isuzu bị văng sang đường và gây tai nạn cho vợ chồng anh Liễn- chị Lý.

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840748
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840748
  • Hôm nay: 174
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 391
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4684
  • Tháng trước: 4491