ĐẤT VÀ NGƯỜI BẮC GIANG
Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang tập II (1975-2005)
Số lần xem: 1733            Ngày đăng: 1/8/2019 7:50:39 PM

Nội dung cuốn sách phản ánh những chuyến biến lớn lao của Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang trong quá trình tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội...

Bắc Giang là một miền đất cổ, có truyền thống lịch sử lâu đời gắn bó cùng cả nước trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước. Nơi đây từng được người xưa ví là “phên dậu”, là một trong “tứ trấn” trọng yếu của đất nước. Trong chiều dài lịch sử phát triển, những thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội mà nhân dân Bắc Giang đạt được là nhờ có sự dẫn dắt, những chính sách thể hiện sự nhạy bén, linh hoạt của Đảng bộ tỉnh.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu những bài học, kinh nghiệm quý báu trong lịch sử, về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang cũng như vai trò quan trọng của Đảng bộ tỉnh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đi lên chủ nghĩa xã hội, phát triển, làm giàu quê hương và cùng với cả nước hội nhập quốc tế, năm 2008, Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia xuất bản cuốn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, tập II (1975-2005).

Cuốn sách dày 318 trang, gồm 5 chương, khổ 14,5x20,5cm. Nội dung cuốn sách phản ánh những chuyến biến lớn lao của Đảng bộ và nhân dân Bắc Giang trong quá trình tiếp tục xây dựng chủ nghĩa xã hội, tham gia đấu trang chống các thế lực phản động, bảo vệ quê hương, Tổ quốc, vượt qua thử thách, tháo gỡ khó khăn, đồng thời ghi nhận những bước đi lên mạnh mẽ trong công cuộc đổi mới quê hương, đất nước. Đồng thời cuốn sách giới thiệu những thành tích rất đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng… trong 30 năm qua cùng những bài học kinh nghiệm rút ra từ những khó khăn, thử thách.

Cùng với tập I, tập II này là hành trang không thể thiếu nhằm cổ vũ, động viên Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang vững vàng bước vào thời kỳ mới, để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Mời các bạn tìm đọc cuốn sách này tại Phòng Đọc Địa chí Thư viện tỉnh Bắc Giang, Số ĐKCB: AP.1310

 Tạ Thị Thúy

 

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840741
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840741
  • Hôm nay: 167
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 384
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4677
  • Tháng trước: 4491