SÁCH THEO CHUYÊN ĐỀ
GTS: Sao thầy không mãi teen teen của Lê Hoàng
Số lần xem: 1892            Ngày đăng: 1/8/2019 7:50:39 PM

Không chỉ là những rung động đầu đời của tuổi học trò, cuốn sách Sao thầy không mãi teen teen của Lê Hoàng đã đưa độc giả trở về với thế giới của tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”.

..."Những chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng

Em chở mùa hè của tôi đi đâu

Chùm phượng vĩ trên cành là tuổi tôi mười tám

Thủa chẳng ai hay thầm lặng mối tình đầu"

Không chỉ là những rung động đầu đời của tuổi học trò,  cuốn sách Sao thầy không mãi teen teen của Lê Hoàng đã đưa độc giả trở về với thế giới của tuổi “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò”.

Cuốn sách vẽ nên hình ảnh một người thầy giáo 22 tuổi, đẹp trai, thông minh, tươi trẻ với những giờ lịch sử đầy hứng thú khiến học trò ngất ngây. Nhân vật chính Ly Cún - cô bé tuổi 17, là một đối tượng tương tác đắc lực trong giờ giảng giữa thầy và trò. Trong cuốn sách này, người thầy giáo có một niềm tin mãnh liệt về phương pháp sư phạm của mình. Anh ấy bỏ qua tất cả những công thức, những lối giảng bài thông thường, những kiểu cho điểm hoặc những cách lên lớp cũ kỹ. Đối với anh bài học có ở khắp nơi. Lịch sử cũng vậy, có trong từng góc phố, từng căn nhà, từng món đồ nhỏ nhất của cuộc sống. Học không chỉ là người dạy và người nghe mà còn là cả thầy và trò cùng nhau khám phá. Chỉ trong bốn bức tường của lớp học, bài giảng có thể đưa trò và thầy tới những sự tưởng tượng kỳ lạ nhất. Sự phức tạp trong tâm hồn của một thiếu nữ tuổi teen, sự ngây thơ và khao khát của cô bé được hòa trộn với sự tươi trẻ cùng với niềm tin sâu sắc của người thầy về những điều cả hai làm. Không sợ dư luận, không sợ những quan điểm cũ kỹ và giáo điều khiến toàn bộ cuốn sách toát lên một vẻ bay bổng nhưng quyết liệt đến kỳ lạ.

Đọc tác phẩm, các em tuổi mới lớn như thấy bóng dáng mình đâu đó, cảm giác như chính tuổi thơ, cuộc sống của mình đang dần dần hiện ra, từ những suy nghĩ, ước mơ, hoài bão, tất cả đều rất tự nhiên và đời thực.

Trang bìa cuốn: Sao thầy không mãi teen teen?

Sao thầy không mãi teen teen còn giúp cho các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, và tất cả những ai quan tâm đến giáo dục sẽ tìm ra phương pháp cần thiết nhất để các môn học trở nên hấp dẫn và lý thú với các em học sinh. Hãy đổi mới đi, hãy làm cho các tiết học gần gũi và nhẹ nhàng hơn để mỗi ngày các em đến trường là một ngày vui.

Qua tác phẩm của mình, Lê Hoàng còn khắc hoạ lên tình cảm thầy trò thân thương và trong sáng, tình bạn trẻ con, ngây thơ nhưng lại chân thành. Teen là một lứa tuổi đẹp nhất trong đời người; Teen chưa đủ lớn nhưng không còn quá nhỏ, cái tuổi mà đã nhận biết được mọi việc xung quanh, cảm nhận được mọi dư vị của cuộc sống nhưng lại chưa thể tự bước trên muôn nẻo đường đời. Bởi vậy, cuốn sách như một chiếc lạt mềm buộc giữa cha mẹ và con cái, giữa thầy và trò, nhà trường và xã hội để giúp các cô cậu teen của chúng ta có một tương lai rộng mở phía trước.

 

Hà Thị Mai – Phòng Nghiệp vụ

 

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840701
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840701
  • Hôm nay: 127
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 344
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4637
  • Tháng trước: 4491