ĐẤT VÀ NGƯỜI BẮC GIANG
Giới thiệu sách: Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang. Tập 1
Số lần xem: 2794            Ngày đăng: 1/8/2019 7:50:39 PM

Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thư viện tỉnh Bắc Giang xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách "Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang, tập 1".

Nửa thế kỷ đấu tranh cách mạng và xây dựng quê hương,đất nước từ khi có Đảng (1926 - 1975), Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã làm nên những chiến công và thắng lợi rất đỗi to lớn. Để phục vụ việc nghiên cứu, tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang qua các kỳ đấu tranh cách mạng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tiến hành biên soạn cuốn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang tập I (1926 - 1975), trình bày quá trình vận động cách mạng tiến tới sự ra đời và phát triển của Đảng bộ tỉnh đến năm 1975. Sách được biên soạn dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo gồm những đống chí am hiểu, giàu tâm huyết đã tranh thủ rộng rãi ý kiến của các bậc cán bộ lão thành cách mạng, các nhà khoa học để nội dung được chân thực, sinh động và giàu sức thuyết phục. Sách dày 419 trang, khổ 15 x 22cm, do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia ấn hành năm 2003.

Cuốn sách được chia làm 09 phần trình bầy đầy đủ, toàn diện về lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang qua nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành. Giới thiệu tới bạn đọc quá trình chủ nghĩa Mác – Lê nin truyền bá vào tỉnh Bắc Giang và sự thành lập các cơ sở đảng đầu tiên tại Bắc Giang, các cao trào cách mạng trong giai đoạn từ 1926 – 1945 và xây dựng lực lượng tiến tới tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; công tác củng cố và bảo vệ chính quyền cách mạng, chuẩn bị lực lượng kháng chiến cũng như cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; Công cuộc cải tạo, kiến thiết đất nước đồng thời vừa chiến đấu bảo vệ quê hương, góp phần giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cuốn sách cũng chỉ ra những bài học kinh nghiệm quý báu mà Đảng bộ Bắc Giang rút ra được trong công cuộc lãnh đạo và chỉ đạo của mình.

Phần phụ lục của cuốn sách trình bày hình ảnh của các đồng chí Trưởng ban Cán sự Đảng, Bí thư tỉnh ủy từ năm 1940 – 1975; Danh sách Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh được bầu qua các thời kỳ đại hội; Những phần thưởng cao quý được Đảng và Nhà nước khen tặng…

Tập 1 của cuốn sách Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Giang thực sự là nguồn tư liệu quý báu để bạn đọc, các nhà nghiên cứu tìm hiểu sâu hơn về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Bắc Giang qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng. Các bạn có thể tìm đọc cuốn sách trên tại Kho Địa chí, Thư viện tỉnh Bắc Giang với số đăng ký cá biệt AP.001305.

Tạ Thị Thúy

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840727
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840727
  • Hôm nay: 153
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 370
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4663
  • Tháng trước: 4491