Giới thiệu sách
Giới thiệu sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản 2” của tác giả Akehashi Daiji
Số lần xem: 1392            Ngày đăng: 1/8/2019 7:50:39 PM

... Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ và được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố, bà mẹ đang và sẽ dạy con.

Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ. Có thể bạn chưa biết nhưng đứa trẻ dễ “nổi loạn” thực ra thường rất nhạy cảm, quan tâm tới người khác; đứa trẻ không nghe lời là đứa trẻ có chính kiến riêng mạnh mẽ; đứa trẻ tác phong chậm chạp cũng có thể thuộc tuýp người tỉ mỉ, nhẫn nại... Chính vì thế, thay vì phiền não rằng con mình không trở thành đứa trẻ lý tưởng như mình mong muốn, các bậc cha mẹ hãy thử bắt đầu từ việc ghi nhận những ưu điểm mà con mình đang có. Chúng ta sẽ thấy ngay cả những đứa trẻ bị xem là có vấn đề nhưng vẫn có những điểm sáng kỳ lạ. Tập sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản 2” được viết bởi Akehashi Daiji - một bác sĩ tâm lý, nhà vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ và được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố, bà mẹ đang và sẽ dạy con.

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một quốc gia coi trọng chất xám và biết cách đào tạo, giáo dục con người theo truyền thống, nề nếp. Không ít phụ huynh người Việt quan tâm đến cách dạy con kiểu Nhật bởi đơn giản rằng, ai cũng muốn con mình sở hữu một chỉ số trí tuệ - IQ thật cao cũng như khả năng nắm bắt mọi kiến thức, tình huống trong cuộc sống một cách nhanh nhẹn và chắc chắn. Nếu có dịp tận mắt chứng kiến môi trường giáo dục trẻ ở lứa tuổi mầm non tại Nhật Bản, chắc rằng không nhiều người cảm thấy khó hiểu tại sao đất nước mặt trời mọc này lại đầy những con người phi thường, dù trong chiến tranh, trong phát triển kinh tế, hay cả trong những thảm họa thiên tai khủng khiếp như động đất, sóng thần, họ vẫn thể hiện một tinh thần vô cùng Nhật Bản. Không ai có thể phủ nhận một điều rằng: Người Nhật rất thông minh, nhưng để có được những thành công nổi bật đó cũng phần lớn nhờ cách dạy dỗ của bố mẹ với con cái ngay từ khi còn nhỏ mà nên. 

Việc nuôi con thường không bao giờ đi theo đúng những điều mình kỳ vọng, nhưng với mong muốn với mỗi một ý quan trọng trong cuốn sách, độc giả hãy bỏ gánh nặng trên vai để đọc nó với tâm trạng thoải mái nhất. Nếu cuốn sách này có thể đem đến cho những bậc cha mẹ đang bị stress mỗi ngày với cuộc chiến nuôi dạy con, dù chỉ là thêm một chút tự tin và tin tưởng, thì đó là niềm vui lớn hơn tất cả.

Nội dung cuốn sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản 2”  còn là những chia sẻ chân thành cả trên phương diện khoa học lẫn kinh nghiệm, tình cảm của riêng tác giả đến các ông bố, bà mẹ nhằm giúp mọi người hiểu hơn về con trẻ và trách nhiệm dạy dỗ cao cả của mình. Đọc sách, các bậc phụ huynh sẽ biết được những gì nên và không nên, áp dụng hay tránh nó khi giúp trẻ hòa nhập với môi trường sống trong gia đình và ngoài xã hội. Cha mẹ còn biết:

Trẻ nhỏ rất cần được ôm ấp, vỗ về.

Biết cách lắng nghe con, công nhận những nỗ lực của con, nuông chiều con một cách đúng mực.

Nắm bắt những đặc điểm phát triển tâm sinh lý của trẻ qua các giai đoạn, biểu hiện như: làm nũng, vòi vĩnh...

Biết cách mắng con thế nào là khoa học; cách dạy dỗ trẻ theo phép tắc, khuôn khổ.

Cách xử lý tình huống khi: giữ bình tình trước những thói xấu của trẻ; cả cha lẫn mẹ đều đi làm, không đủ thời gian để gần gũi con cái;...

Xuất phát từ những thắc mắc có thực của đông đảo các bậc cha mẹ - chẳng hạn như: Thế nào là yêu con đúng cách? Thế nào là chiều chuộng? Thế nào là rèn luyện? Đâu là mục đích cuối cùng của việc nuôi dạy con..., tập sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản 2” được giới thiệu không nhằm mục đích giúp con trẻ trở nên thông minh, để đào tạo thiên tài mà chỉ đơn giản là hướng dẫn các phụ huynh cách thức tiếp cận những đứa con của mình một cách đúng đắn nhất, phát huy hết ưu điểm của trẻ, để cha mẹ và con cái cùng đạt đến điểm đến cuối cùng: Những con người có tâm hồn hạnh phúc!

“Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản 2” là cuốn sách tiếp nối trong seri sách “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” của tác giả Akehashi Daiji – một chuyên gia giáo dục hàng đầu của đất nước Mặt trời mọc, sách được thể hiện dưới hình thức truyện tranh - minh họa của Ohta Tomoko, biên soạn theo dạng câu hỏi và trả lời, được Nguyễn Thị Thu dịch sang tiếng Việt và Nguyễn Song Tâm Quyên hiệu đính.

       “Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản” từ khi ra mắt đến nay đã được tái bản đến lần thứ 171, liên tục có mặt trong danh sách các ấn phẩm bán chạy nhất - best-seller ở thị trường sách Nhật Bản và đã bán được hơn 3 triệu bản trên toàn thế giới.

Thư viện tỉnh Bắc Giang xin trân trọng giới thiệu đến bạn.

 

Phạm Hải Huyền

 

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840738
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840738
  • Hôm nay: 164
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 381
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4674
  • Tháng trước: 4491