Hoạt động Thư viện tỉnh
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết 04 năm Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc.
Số lần xem:            Ngày đăng: 10/30/2023 10:09:17 AM

Sáng 26/10/2023 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, giai đoạn 2019 -2022.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai từ năm 2019 trên quy mô toàn quốc với mục đích khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách và hình thành thói quen đọc sách trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm cụ thể hóa Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017.

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL trao tặng Bằng khen cho các tập thể

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn và bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai tổ chức Cuộc thi. Trong báo cáo của Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) nêu rõ, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, cơ quan và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiều đơn vị, địa phương đã thực hiện tốt công tác phối hợp giữa ngành văn hóa, thể thao và du lịch với ngành giáo dục và đào tạo, Thông tin và truyền thông, Đoàn Thanh niên, Hội khuyến học… để lan toả ý nghĩa và nội dung của Cuộc thi đến các cơ quan, trường học, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang… Thông qua cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, các em được thỏa sức thể hiện tình yêu dành cho sách, niềm đam mê đọc sách của mình. Đồng thời, giúp các em học sinh, sinh viên có thêm kinh nghiệm tiếp nhận thông tin tốt hơn, biết lựa chọn cuốn sách hay, sách tốt để đọc, góp phần làm thay đổi cuộc sống, thay đổi nhận thức. Từ đó, chính các em sẽ trở thành người truyền cảm hứng đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng - một yếu tố quan trọng để xây dựng nền tảng tinh thần của xã hội.

Trong các năm từ 2019 – 2022, Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Giang đã có 203.073 bài dự thi của học sinh các cấp học phổ thông, sinh viên của một số trường cao đẳng, trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Sau 4 năm tổ chức, Ban Tổ chức Cuộc thi vòng sơ khảo đã trao 79 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân. Ở vòng chung kết toàn quốc, tỉnh Bắc Giang được Bộ VHTTDL trao tặng: 01 giải tập thể; cá nhân gồm: 01 giải Chuyên đề, 01 giải Nhất; 04 giải Ba và 07 giải Khuyến khích; Thư viện tỉnh Bắc Giang được công nhận là một trong những đơn vị tổ chức tốt vòng Sơ khảo ở địa phương trong các năm tổ chức.

Nhằm ghi nhận những kết quả đã đạt được, nhân dịp này Thư viện tỉnh Bắc Giang đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về thành tích xuất sắc trong triển khai và tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc từ năm 2019 – 2022.

Vũ Trí Tĩnh

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840664
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840664
  • Hôm nay: 90
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 307
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4600
  • Tháng trước: 4491