Hoạt động Thư viện tỉnh
Bắc Giang: Khai mạc trưng bày sách, báo, tư liệu ảnh, hiện vật về Bác Hồ
Số lần xem:            Ngày đăng: 10/17/2023 4:51:48 PM

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hố về thăm và chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Bắc lần thứ I (17/10/1963 - 17/10/2023), sáng 05/10, tại Bảo tàng tỉnh Bắc Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày sách, báo, tư liệu, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Bắc Giang - Bắc Giang với Bác Hồ”. Dự khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc

Phát biểu khai mạc, đại diện lãnh đạo Sở VHTT&DL cho biết: Từ ngày 5 - 20/10, Thư viện tỉnh chủ trì, phối hợp với Bảo tàng tỉnh và Báo Bắc Giang tổ chức trưng bày sách, báo, ảnh tư liệu, hiện vật với chủ đề "Bác Hồ với Bắc Giang - Bắc Giang với Bác Hồ".

Các đại biểu tham quan trưng bày các tư liệu và hiện vật về Bác Hồ

Tại đây, Thư viện tỉnh thực hiện nội dung xếp sách nghệ thuật, phối hợp với Bảo tàng tỉnh trưng bày hơn 2.000 cuốn sách, báo, ảnh tư liệu, hiện vật. Trong đó, giới thiệu hơn 1.000 tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Cách mạng Việt Nam và những tác phẩm tiêu biểu của nhiều tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các xuất bản phẩm như sách, báo; trưng bày hơn 500 tác phẩm viết về những thành tựu trong quá trình xây dựng và phát triển tỉnh Bắc Giang thực hiện lời dạy của Bác. Các nội dung trưng bày nhằm tôn vinh những cống hiến và đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Người đã lãnh đạo Nhân dân Việt Nam giành độc lập tự do cho Tổ quốc.

Bên cạnh đó, Bảo tàng tỉnh giới thiệu hơn 60 hình ảnh, tư liệu và hiện vật có liên quan đến 5 lần Bác Hồ về thăm tỉnh Bắc Giang. Đây là những hình ảnh, tư liệu thể hiện tình cảm, niềm tin yêu của Nhân dân tỉnh Bắc Giang với Bác Hồ. Đặc biệt, Báo Bắc Giang trưng bày gần 100 bức ảnh với chủ đề “Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”. Nội dung phản ánh về các sự kiện chính trị, chuyến thăm, làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương tại Bắc Giang; thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh những năm qua; nét đặc sắc trong đời sống, sinh hoạt, văn hóa, con người vùng đất Bắc Giang.

Theo đó, việc trưng bày sách, báo, ảnh tư liệu, hiện vật với chủ đề “Bác Hồ với Bắc Giang - Bắc Giang với Bác Hồ” nhằm khẳng định, tri ân công lao to lớn của Bác đối với cách mạng Việt Nam, với đất nước và Nhân dân nói chung, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Giang nói riêng. Từ đó, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong tỉnh phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

* Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:

Ông Nguyễn Đặng Lượng - Nguyên cán bộ Thông tấn xã Việt Nam, người vinh dự được gặp Bác Hồ 6 lần, bồi hồi xúc động trước hình ảnh của Bác cũng như những lời căn dặn của Người.

Các em học sinh tham quan trưng bày những tư liệu, hiện vật về Bác

Học sinh tham quan gian trưng bày với chủ đề “Bắc Giang học tập và làm theo lời Bác”

Những tác phẩm tiêu biểu của nhiều tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các xuất bản phẩm

Các cuốn sách được xếp dưới hình thức nghệ thuật với 4 mô hình: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hoa sen Việt, cờ Đảng, cờ Tổ quốc

Theo bacgiang.gov.vn

Làm thẻ trực tuyến 7 Tra cứu tài liệu in ấn Danh ba dien tu Danh ba dien tu
THỐNG KÊ
840715
  • Tài liệu số: 2365
  • Tổng lượt truy cập: 840715
  • Hôm nay: 141
  • Hôm qua: 87
  • Tuần này: 358
  • Tuần trước: 1751
  • Tháng này: 4651
  • Tháng trước: 4491